เกี่ยวกับเรา

บริษัท สหเครน เซอร์วิส จำกัด

     ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2534 (ค.ศ. 1991) เป็นผู้บริการให้เช่าเครื่องจักร รถเครน รถบรรทุกติดเครน รถเทรลเลอร์ รถหน้าตักหลังขุด รถแบ็คโฮ รถกระเช้า เครื่องปั๊มลม รวมถึงให้เช่าที่ดิน อาคาร และบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานยกทุกชนิด ด้วยการบริหารงานภายใต้ความปลอดภัยอันดับหนึ่ง และการให้บริการที่ดีเยี่ยมอยู่เสมอดังปณิธานที่ว่า “FIRST SAFETY & BEST SERVICE”

     จากความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ในด้านเครื่องจักรที่สะสมมามากกว่า 20 ปี ทำให้บริษัท เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากกลุ่มบริษัทเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆ และลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย อีกทั้งเรายังมีเครือข่ายประมูลเครื่องจักร จึงได้ก่อตั้งเป็น “บริษัท สหเครน อ๊อกชั่น จำกัด” ในปัจจุบัน
 

บริษัท สหเครน อ๊อกชั่น จำกัด

     เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2554(ค.ศ.2011) ตั้งอยู่เลขที่ 309 หมู่ 3 ถ. บางนา -ตราด กม.54 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี ด้วยพื้นที่จัดงานประมูลในเขตปลอดอากร “FREE ZONE” เกือบ 30 ไร่ และพื้นที่จัดงานประมูลในประเทศกว่า 10 ไร่ โดยวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์รวมสำหรับประมูลเครื่องจักรกลหนักและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในงานทางด้านก่อสร้าง อุตสาหกรรม และเกษตรกรรม ซึ่งสินค้าที่นำเข้ามารวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน มาเลเซีย ฮ่องกง สิงคโปร์ เป็นต้น

ลานประมูลของ สหเครน อ๊อกชั่น มี 2 ส่วนคือ

     ลานประมูลภายในประเทศ (DOMESTIC ACTION AREA)

     ลานประมูลเขตปลอดอากร (FREE ZONE AUCTION AREA)

ทำเลที่ตั้ง

     เนื่องจาก สำนักงานประมูล ตั้งอยู่บน ถนนบางนา - ตราด กม.54(ขาออก )ซึ่งเป็นเส้นทางการคมนาคมที่สะดวกสบาย ใกล้แหล่งขนส่งสินค้าทั้งทางบก(ถนนเส้นบางนา-ตราด) ทางเรือ(ท่าเรือแหลมฉบัง) รวมทั้งทางอากาศ(การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ)ซึ่งสะดวกและเหมาะแก่การขนส่งและการกระจายสินค้าสู่ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย พร้อมทั้งยังสะดวกรวดเร็วต่อการส่งสินค้าออกไปยังต่างประเทศ

ลานประมูลเขตปลอดอากรFREE ZONE”

    เรามีสินค้าเครื่องจักรที่มีคุณภาพหลากหลายประเภท หลายยี่ห้อผู้ผลิตที่ได้คุณภาพมาตรฐานระดับสากล โดยสินค้าที่อยู่ในลานประมูลของเขตปลอดอากร(FREE ZONE)เป็นสินค้าที่ยังไม่ได้ชำระภาษีอากรนำเข้า(IMPORT TAX DUTY)และภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT)

     ด้วยบริการด้านระบบการทำงานที่ได้มาตรฐาน และทีมงานที่มีประสบการณ์จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุดทั้งนี้ ทางบริษัทฯยังมีบริการอื่นๆเกี่ยวกับการซ่อมและปรับสภาพเครื่องจักรโดยลูกค้าสามารถว่าจ้างบริษัทให้ปรับสภาพเครื่องจักรที่ประมูลได้อีกด้วย

   บริหารงานประมูลโดย     

   คุณสมควร สนิทวาจา

 "เรามุ่งมั่นทำงานทุกอย่าง อย่างมีคุณภาพ เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า"

 

 

ขอบข่ายธุรกิจของ สหเครน อ๊อกชั่น ประกอบไปด้วย

. จัดประมูลสินค้านำเข้า ประเภทเครื่องจักรกลหนักและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในงานทางด้านก่อสร้าง อุตสาหกรรม และเกษตรกรรม
โดยมีแหล่งประเทศนำเข้าที่สำคัญ อาทิ ญี่ปุ่น ไต้หวัน มาเลเซีย ฮ่องกง สิงคโปร์ เป็นต้น

. จัดประมูลสินค้าในประเทศ ประเภทเครื่องจักรกลหนักและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในงานทางด้านก่อสร้าง อุตสาหกรรม และเกษตรกรรม

. บริการเช่าพื้นที่พักสินค้า

. บริการตรวจสอบ ซ่อม-บำรุงสินค้าก่อนนำประมูล

 ศูนย์ประมูลครบวงจร

จุดเด่นของสหเครน อ๊อกชั่น อยู่ที่การเป็น ”ศูนย์ประมูลครบวงจร” ที่มีพื้นที่จัดงานประมูลกว่า 70 ไร่ หรือเทียบเท่าสนามฟุตบอล 15 สนามติดกัน แบ่งเป็นพื้นที่ลานประมูลเขตปลอดอากร (FREE ZONE AUCTION AREA) และพื้นที่ลานประมูลในประเทศ(DOMESTIC ACTION AREA) พร้อมอาคาร สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน อาทิ สำนักงานศุลกากร สำนักงานบริษัท อาคารประมูล อาคารซ่อมบำรุงสินค้า ห้องรับรองVIP ห้องอาหาร ห้องน้ำ ลานจอดรถ พร้อมบริการเสริมพิเศษ เช่น บริการซ่อมและปรับสภาพเครื่องจักร บริการรถขนส่งสินค้า บริการรถรับ-ส่งผู้มาประมูล บริการจัดหาที่พักผู้ร่วมประมูล เป็นต้น

ลานประมูลเขตปลอดอากร “FREE ZONE”

    ความพิเศษของสินค้าที่อยู่ในลานประมูลของเขตปลอดอากร (FREE ZONE) คือ เป็นสินค้าที่ยังไม่ได้ชำระภาษีอากรนำเข้า (IMPORT TAX DUTY) และภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT) ซึ่งพื้นที่ลานประมูลเขตปลอดอากรของ สหเครน อ๊อกชั่น สามารถรองรับสินค้าได้กว่า 1,000 รายการ ซึ่งถือว่ามีความกว้างขวางในระดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว

    ขณะเดียวกัน ในเขตพื้นที่ปลอดอากรดังกล่าวยังมี “สำนักงานศุลกากร” เพื่อให้บริการ อำนวยสะดวกในเรื่องกระบวนการ และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่ประมูลได้ในทันที ซึ่งช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ลานประมูลสินค้าในประเทศ

    นอกจากสินค้าจากต่างประเทศที่นำมาประมูลแล้ว สหเครน อ๊อกชั่น ยังได้จัดเตรียมพื้นที่อีกส่วนหนึ่งซึ่งอยู่ติดกับลานประมูลเขตปลอดอากรไว้เป็น ลานประมูลสำหรับสินค้าในประเทศอีกด้วย
 

 

 

สำนักงานศุลกากร

เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ติดกับเขตพื้นที่ลานประมูลปลอดอากร ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จากกรมศุลกากรมาประจำ โดยสำนักงานนี้จะให้บริการในเรื่องการนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่นำมาประมูล
 

 

สำนักงานบริษัท

เป็นอาคารที่อยู่ในเขตปลอดอากร สำนักงานนี้จะให้บริการผู้ร่วมประมูลทั้งผู้นำสินค้ามาประมูล และผู้มาประมูล โดยมีส่วนต้อนรับ และลงทะเบียนผู้ร่วมประมูล ส่วนปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริษัท แยกเป็นสัดส่วนไว้ชัดเจน พร้อมเทคโนโลยี และอุปกรณ์ทันสมัยเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า อาทิ โทรศัพท์ ระบบอินเตอร์เน็ต
  

อาคารจัดประมูล

เป็นอาคารขนาดใหญ่อยู่ถัดจากอาคารสำนักงานบริษัท สามารถรองรับผู้ร่วมประมูลได้กว่า 500 คน พร้อมระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับการประมูล อาทิ ระบบกระจายเสียง กล้องวงจรปิด และห้องบริหารการประมูล

นอกจากนี้ ในอาคารยังมีส่วนบริการต่างๆ เพื่อรับรอง และอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมประมูลไว้อีกด้วย ได้แก่ห้องรับรอง VIP และห้องอาหารติดเครื่องปรับอากาศ  

จุดเด่นของอาคารนี้อยู่ที่การออกแบบที่ทันสมัยเพื่อรองรับผู้ที่เข้าร่วมประมูลให้ได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด
 

 

อาคารซ่อม-บำรุงสินค้า

     เป็นอาคารขนาดใหญ่ถัดจากอาคารจัดประมูล เป็นพื้นที่สำหรับการตรวจสอบและซ่อม-บำรุงสินค้า โดยมีทีมงานช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ  นอกจากนี้
สหเครน อ๊อกชั่น ยังได้จัดเตรียมลานคอนกรีตกลางแจ้งขนาดใหญ่ไว้เพื่อรองรับสินค้าที่จะนำเข้าประมูลอีกด้วย

 

 

 

มั่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยเต็มพิกัด

     นอกจากอาคาร และส่วนบริการต่างๆ เพื่อรองรับผู้ร่วมประมูลแล้ว สหเครน อ๊อกชั่นยังตระหนักถึงความปลอดภัยของทรัพย์สินที่นำมาประมูล รวมถึงผู้ที่มาใช้บริการการประมูลด้วย จึงได้จัดเตรียม “ระบบรักษาความปลอดภัย” ไว้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็น พนักงานรักษาความปลอดภัย ระบบกล้องวงจรปิดรอบลานประมูล และทุกอาคาร  

     ขณะเดียวกันการเข้า-ออกลานประมูล จะต้องผ่านด้านจุดตรวจทางเข้า-ออกด้านหน้าทางเดียว ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจอย่างสูงสุดให้กับเจ้าของสินค้า และผู้ร่วมประมูลกับบริษัทฯ นั่นเอง


พร้อมรองรับผู้เดินทางด้วยรถส่วนตัว

    เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางมาประมูลด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น สหเครน อ๊อกชั่น ได้จัดเตรียมพื้นที่รอบนอกติดลานประมูลไว้เป็นพื้นที่จอดรถ ซึ่งผู้ที่มาเยือนสามารถจอดรถ และเข้า-ออกที่ทางเข้าด้านหน้าที่อยู่ใกล้เคียงกันโดยไม่ลำบาก

 

 


มั่นใจด้วย  แผนประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เป็น

 ศูนย์กลางประมูลมาตรฐาน’ อย่างแท้จริง

นอกจาก ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของคณะผู้บริหาร และทีมงานแล้ว  สหเครน อ๊อกชั่นยังเตรียมแผนการประชาสัมพันธ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสารการประมูล ไปยังกลุ่มเป้าหมายผู้ซื้อทั่วประเทศ ผ่านสื่อต่างๆ ในหลายรูปแบบ อาทิ ไดเร็คเมล์ จดหมายข่าว  ป้ายบิลบอร์ด วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ อินเตอร์เน็ต เป็นต้น  เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของสินค้าว่า จะได้พบกับผู้ซื้อเป้าหมายโดยตรง และผู้ซื้อจะได้สินค้าคุณภาพ ตรงความต้องการอย่างแท้จริงไปพร้อมๆกัน